อิตาเลียนซุป (Minestrone) มีไฟเบอรือยู่เป็นจำนวนมากเหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก แต่ก็ยังมีซุปอีกหลายชนิดที่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักหากคุณรัปประทานอย่างเหมาะสม 


-ซุปสีเขียว
ซุปชนิดนี้ทำง่ายมากเพียงคุณมีหัวหอม ถัวชิกพี บวบ และน้ำมันมะกอก นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปต้มในน้ำสต๊อกไก่ จากนั้นเติมพริกไทย เกลือ ใบเบย์ กระเทียม ตามลงไปนอกจากนี้คุณอาจเพิ่มมันฝรั่งหรือผักชนิดอื่นลงไปด้วยก็ได้ และเคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ 60 นาที เครื่องเทศต่างๆที่อยู่ในน้ำซุปชนิดนี้ดีต่อสุขภาพและยังช่วยลดน้ำหนักให้คุณได้อีกด้วย

-ซุปกระหล่ำปลี
การศึกษาแสดงให้เห็นแล้วว่าซุปกระหล่ำปลีมีประโยชน์อย่างมากกับร่างกาย และดีมากต่อผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก วิธีทำให้คุณหั่นหัวหอมเป็นชิ้นเล็กๆ ผัดกับน้ำมันมะกอกจนหัวหอมใสขึ้น จากนั้นให้เติมพริกหยวก กระหล่ำปลี แครอท พลาสลี่ เห็ด มะเขือเทศใส่ลงในหม้อและเติมน้ำลงไป 12 ถ้วยเคี่ยวส่วนผสมทั้งหมดทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง

-ซุปมะเขือเทศ
ใส่พริกหยวก มะเขือเทศแม๊กซิกัน ข้าวโพด และหัวหอมใหญ่ ลงไปในน้ำสต๊อกและเคี่ยวด้วยความร้อนต่ำประมาณ 2 ชั่วโมงจนส่วนผสมทั้งหมดสุกดี จากนั้นให้โรยพริกป่น ผงยี่หร่า และกระเทียมสดตามลงไป เครื่องเทศรสเผ็ดร้อนนี้จะช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี 
Share To:

Post A Comment: