มีหลายๆ คนที่พยายามลดความอ้วน แต่ไม่ว่าจะทำยังไงก็ไม่สามารถลดความอ้วนได้สักที แต่ถ้าลองมองย้อนกลับไปสาเหตุของความอ้วนต่างๆ อาจจะเกิดจากนิสัยของตัวเองที่เป็นต้นเหตุ ดังนั้นหากคิดที่ต้องการจะลดความอ้วนต้องทำตามสูตรลดความอ้วนแบบธรรมชาติ โดยเริ่มที่คุณต้องละเลิก และเพิ่มนิสัยดังต่อไปนี้

ต้องเลือกกิน โดยเฉพาะอาหารที่คุณชอบ ซึ่งแน่นอนว่าคุณคงไม่ยอมทานอาหารแบบอื่นๆ ดังนั้นคุณต้องเริ่มจากการทานอาหารที่มีประโยชน์ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ชอบก็ตาม แต่ถ้าทำให้สูตรลดความอ้วนได้ผลคุณก็ควรจะลองทำดู

เลิกนิสัยกินไม่เลือก ทานทุกอย่างที่ขวางหน้าการมีนิสัยแบบนี้คงไม่ดีแน่นอนถ้าคุณมีนิสัยแบบได้นั้น คุณจะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับอาหารที่มีประโยชน์อย่างพอดี และทานในปริมาณที่เหมาะสม เท่านี้ก็สามารถลดความอ้วนได้แล้ว

ความอดทน คุณจำเป็นต้องมีความอดทนต่อสิ่งที่ยั่วยุต่างๆ เพื่อให้การควบคุมอาหารเป็นไปอย่างมีคุณภาพ

ไม่มีความพยายาม ไม่ว่าจะสูตรลดความอ้วนสูตรไหนก็ต้องมีการออกกำลังกาย และการควบคุมอาหารเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณจะพยายามได้สักแค่ไหนเพื่อลดความอ้วนให้เห็นผล

เลิกนิสัยชอบผัดวันประกันพรุ่ง คนส่วนใหญ่มักชอบคิดว่าพรุ่งนี้ค่อยลงมือทำ เป็นนิสัยที่ไม่ดีเอาซะเลย

มักเสียดายของ เป็นนิสัยที่คุณผู้หญิงเป็นกันเยอะ เพราะไม่ว่าจะซื้อขนมหรือจะซื้ออาหารทาน หลายๆ ครั้งก็ทานไม่หมด และในวันต่อไปแน่นอนว่าอาหารต้องเสียแน่นอน ด้วยความเสียดายไม่ว่าคุณจะอิ่มขนาดไหนคุณก็คงต้องทนเพื่อทานให้หมดแน่นอน

สร้างกำลังใจและสร้างแรงผลักดันให้ตัวเอง การลดน้ำหนักจำเป็นต้องใช้กำลังใจและแรงผลักดันเป็นอย่างมาก เพราะต้องมีความอดทนกับสิ่งยั่วยุรอบ ๆ ตัว ไม่ว่าจะอะไรก็ตามขอให้นึกไว้ว่าถ้าคุณทานของพวกนั้นไปละก็คุณจะอ้วนและน่าเกลียดน่าดู หรือคิดถึงเสื้อผ้าที่ชอบแต่ใส่ไม่ได้ ดังนั้นคิดเอาไว้เสมอว่าต้องลดน้ำหนัก

ทำงานบ้าน ในการทำงานบ้านนั้นนอกจากบ้านจะสะอาดแล้วยังสามารถลดความอ้วนได้อีกด้วย เพราะการทำความสะอาดบ้านทำให้คุณต้องเคลื่อนไหวร่างกายอยู่อย่างสม่ำเสมอ จนทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญ จึงสามารถลดความอ้วนได้

สูตรลดความอ้วน ที่คุณสามารถทำได้ในชีวิตประจำวันโดยที่ไม่ต้องพึงอะไรที่จะส่งผลเสียต่อร่างกาย ดังนั้นสาวๆ ท่านไหนที่ต้องการลดความอ้วนน่าจะนำไปลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตดู
Share To:

Post A Comment: