เป็นเรื่องปกติที่เรากินกล้วยแล้วจะโยนเปลือกกล้วยทิ้งเสมอ แต่เมื่อคุณทราบถึงประโยชน์จากเปลือกกล้วยแล้วคุณจะไม่ทิ้งมันอีกต่อไป! เพราะในเปลือกกล้วยมีสารอาหารอยู่มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และสิ่งที่ดีที่สุดของเปลือกกล้วยมันสามารถช่วยลดน้ำหนักให้กับคุณได้

เหตุผลหลักที่เปลือกกล้วยสามารถช่วยลดน้ำหนักได้นั้น เนื่องจากมันมีปริมาณเส้นใยที่จำเป็นต่อร่างกายและยังมีประโยชน์ในการช่วยย่อยอาหาร รวมถึงลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานได้อีกเช่นกัน

นอกจากนี้เปลือกกล้วยยังประกอบไปด้วยวิตามินซี 17% ซึ่งจำเป็นต่อระบบภูมิคุ้มกันของเรา ซึ่งมันจะช่วยให้ร่างกายแปลงอาหารเป็นพลังงานได้ และยังมีแมกนีเซียม 8% ซึ่งสามารถใช้ควบคุมระดับน้ำตาลใน เลือดและความดันได้อีกด้วย นอกจากนี้เปลือกกล้วยยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 และบี 6 โพแทสเซียม แมกนีเซียม ไฟเบอร์และโปรตีน ดังนั้นเพื่อให้ได้สารอาหารที่เป็นประโยชน์เหล่านี้คุณจึงจำเป็นต้องกิน เปลือกกล้วย

หากคุณต้องการลดน้ำหนักคุณต้องใช้เปลือกกล้วยสุกกำลังดีเนื่องจากอุดมไปด้วยโปรไบโอติกที่ช่วยย่อยอาหารและเพิ่มระดับเซโรโทนิน (serotonin ) ซึ่งส่งผลให้อารมณ์ดี ซึ่งนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ ที่ต้องการปรับปรุงด้านอารมณ์

เปลือกกล้วยจะมีรสขมเพราะพวกมันมีความเข้มข้นสูงของสารไฟโตนิวเตรียนท์ (Phytonutrient) ดังนั้นเพื่อปรับปรุงรสชาติให้ดีขึ้น คุณอาจนำเปลือกกล้วยไปปั่นรวมกับผลไม้ชนิดอื่น หรือทำชาเปลือกกล้วย สำหรับดื่มและยังสามารถนำไปใส่แทนมันฝรั่งสำหรับทำแกงกระหรี่ก็ได้

เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย คุณควรซื้อกล้วยอินทรีย์และล้างให้สะอาดเสียก่อนบริโภค
Share To:

Post A Comment: